Công ty bảo hiểm Bảo Minh

Vượt qua hàng loạt khó khăn thách thức, từ những biến động khôn lường của nền kinh tế nội tại cho đến sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp bảo hiểm cùng ngành… Tổng Công ty CP Bảo Minh vẫn mạnh mẽ khẳng định vị thế, củng cố vị trí và tiếp tục đứng ở vị trí top đầu các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam và tự tin khẳng định giá trị thương hiệu “Bảo hiểm Bảo Minh” trên thị trường.

Công ty bảo hiểm Bảo Minh

Tạo dựng và giữ vững niềm tin

Với tầm nhìn chiến lược “Xây dựng Bảo Minh luôn là một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính và bảo hiểm”. Trong thời gian qua, Bảo Minh luôn chú trọng và nâng cao chất lượng dịch vụ qua việc phục vụ khách hàng, cải tiến chất lượng sản phẩm; tập trung đầu tư và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao cùng đội ngũ tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp, tiếp tục mở rộng các kênh phân phối bán hàng trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, Bảo Minh cũng quan tâm đa dạng hóa, tăng cường quảng bá, đưa các sản phẩm của mình ngày càng gần gũi và đáp ứng thiết thực nhu cầu của người dân. Đồng thời, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong tất cả các khâu theo định hướng “Bồi thường một cửa”, chuẩn hóa các quy định bảo hiểm, công khai minh bạch các điều khoản, điều kiện, phí bảo hiểm cũng như nhiệt tình tư vấn khách hàng trên mọi phương diện. Qua đó, đã tạo dựng được niềm tin cho khách hàng.

Chia sẻ bí quyết thành công, Tổng Giám đốc Bảo Minh – Ông Lê Văn Thành cho biết: “Ngay từ khi thành lập, Bảo Minh đã nghiên cứu kỹ thị trường bảo hiểm, xây dựng chiến lược và lộ trình phát triển phù hợp. Niềm tự hào, đồng thời cũng là bí quyết thành công của Bảo Minh chính là đội ngũ cán bộ, nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề và luôn chủ động trước sự phát triển và khắc nghiệt của thị trường bảo hiểm”. Trong suốt chặng đường vừa qua, bằng những nỗ lực không mệt mỏi, Bảo Minh đã mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, tự tin khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường và đạt được những con số ấn tượng, thể hiện qua doanh thu của Tổng Công ty tăng đều hằng năm.

Đặc biệt trong năm 2011, bất chấp những biến động của nền kinh tế Việt Nam, tổng doanh thu của Bảo Minh vẫn đạt 2.962 tỷ đồng, tăng trưởng 12,5% so với cùng kỳ. Phát huy những thành quả đạt được, năm 2012, Bảo Minh xây dựng kế hoạch doanh thu là 2.947 tỷ đồng, phấn đấu giảm tỉ lệ bồi thường giữ lãi trên doanh thu thực hưởng xuống dưới mức 47%, lợi nhuận 193,2 tỷ đồng.

Mặc dù kinh tế được dự báo là còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể lãnh đạo Tổng Công ty luôn tin tưởng vào những giải pháp đã hoạch định và kiên định thực hiện đồng bộ các giải pháp. Tiếp tục tái cơ cấu tổ chức, phát triển mạnh kênh phấn phối, phát triển nhiều sản phẩm mới phù hợp quy định của nhà nước như bảo hiểm Trách nhiệm nghề luật sư, công chứng viên; Trách nhiệm nghề nghiệp Bác sĩ; Bảo hiểm Tín dụng xuất khẩu; Bảo hiểm nông nghiệp…

Không tự cho phép mình thỏa mãn với những thành công đạt được trong kinh doanh, Ban Điều hành Bảo Minh còn luôn chủ động khai thác các ứng dụng mới của công nghệ thông tin trong quản trị và điều hành. Nhiều phần mềm hỗ trợ công tác như SAM, SAM plus phục vụ cho công tác Quản lý đại lý; SAP phục vụ cho công tác thống kê kế toán… Đặc biệt Bảo Minh tự hào là đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên ứng dụng phần mềm lõi trong quản lý nghiệp vụ bảo hiểm (core-Insurance), từ đó giúp công tác hoạch định chiến lược, chăm sóc khách hàng luôn sát thực và đạt hiệu quả cao.

Kiên định khát vọng dẫn đầu

Những thành quả Bảo Minh gặt hái được ngày hôm nay đã tạo nền móng cho việc gia tăng sức lan tỏa của thương hiệu “Bảo hiểm Bảo Minh” trên thị trường trong giai đoạn tới. Với định hướng luôn là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam kèm chủ trương kiên định nguyên tắc hoạt động “Hiệu quả và phát triển bền vững” trên tinh thần khẩu hiệu hoạt động “Bảo Minh – Tận tình phục vụ”, trong giai đoạn 2011-2015, Bảo Minh đã đề ra các mục tiêu chiến lược cụ thể với các chỉ tiêu được thể hiện rõ ràng và xem hiệu quả kinh doanh là thước đo năng lực điều hành, là tiêu chuẩn đánh giá cán bộ lãnh đạo từ Tổng Công ty tới các đơn vị thành viên.

Để đạt được mục tiêu trên, Bảo Minh luôn tập trung củng cố, ổn định mạng lưới; tái cấu trúc lại danh mục đầu tư vốn, tập trung mọi nguồn lực vào việc phát triển kinh doanh mà cốt lõi là bảo hiểm phi nhân thọ. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp; nâng cao trình độ cán bộ, công nhân viên; nâng cao chất lượng dịch vụ – phục vụ trên tinh thần phục vụ nhanh chóng tiện lợi và chính xác để mang lại niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Bảo Minh cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng và đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông, giữ vững thành công là vị trí doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam cả về chất lượng lẫn hiệu quả hoạt động. Chủ tịch HĐQT – Tiến sĩ Trần Vĩnh Đức nhấn mạnh “Vượt lên trên mọi giải pháp, quan trọng nhất vẫn là sự gắn bó, đồng tâm hiệp lực của các cấp từ lãnh đạo đến từng CBCNV và đại lý của toàn hệ thống. Chính vì vậy khối đại đoàn kết Bảo Minh sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, cùng chung tay góp sức xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững”.

Trên nền tảng là một tập thể trẻ trung, năng động và giàu kinh nghiệm cùng với những định hướng chiến lược đã được hoạch định kỹ lưỡng, cụ thể và rõ ràng, Bảo Minh đã, đang và sẽ luôn khẳng định vị trí là một thương hiệu uy tín trên thị trường, giữ trọn niềm tin của khách hàng. Vững tin trong chặng hành trình sắp tới, Bảo Minh sẽ tiếp tục phát huy vị thế và uy tín, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển bền vững của thị trường bảo hiểm Việt Nam; đồng thời tạo những thành công mới trong công cuộc CNH-HĐH đất nước.