Va chạm giao thông, hai anh em ra tay giết người

Ngày 7/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Huỳnh Thái Nguyên (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP. HCM) và đơn kháng cáo của gia đình bị hại, đề nghị thay đổi tội danh đối với đồng phạm Huỳnh Thái Bảo (25 tuổi- anh ruột của bị cáo Nguyên).

Va chạm giao thông, hai anh em ra tay giết người

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, Nguyên bị TAND TP.HCM tuyên phạt tử hình về tội “Giết người” và Bảo 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Cho rằng Bảo là đồng phạm với Nguyên nhưng lại chỉ bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” là quá nhẹ nên người nhà nạn nhân đã kháng cáo, đề nghị thay đổi tội danh, tăng mức hình phạt đối với Bảo.

Theo truy tố, đêm ngày 4/2/2016, sau khi đi nhậu về, anh em Nguyên rủ nhau đi chơi game tại tiệm internet trên đường Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Khi đến trước nhà số 371/3 Nguyễn Kiệm, xe của Bảo tông vào xe cứu hộ đang đậu bên đường. Dù lỗi là do mình nhưng Nguyên vẫn hung hăng xuống xe, dùng nón bảo hiểm đập vào xe cứu hộ. Thấy Nguyên đập xe, ông Trần Khắc Công (tài xế xe cứu hộ) đã cự cãi với Bảo và Nguyên.